TRUNG TÂM Y TẾ

HUYỆN HƯƠNG SƠN

ĐỔI MỚI TOÀN DIỆN - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
HÀI LÒNG NGƯỜI BỆNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

BỘ Y TẾ: 19009095
SỞ Y TẾ HÀ TĨNH: 0965.341.616
TTYT HƯƠNG SƠN: 0965.151.616
GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM: 0948.758.789

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023 - AN KHANG - THỊNH VƯỢNG

Đồng lòng, quyết tâm phòng, chống đại dịch COVID - 19

29/06/2021 11:07:02

Những ngày qua, công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn huyện luôn được sự quan tâm của cấp ủy Đảng, Chính quyền và các ban ngành các cấp và sự chung tay của các tập thể, cá nhân trên mọi miền tổ quốc hướng về huyện Hương Sơn. Sau khi có 02 ca bệnh F0 trong cộng đồng (tại Sơn Phú và Sơn Trường). Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của huyện đã nhanh chóng kích hoạt toàn bộ hệ thống phòng, chống dịch. Trong đó vai trò, trách nhiệm của hệ thống Y tế luôn được đề cao, phát huy.

Ngay từ trưa 12/6/2021, Trung tâm Y tế huyện đã điều động nhân viên của đơn vị phối hợp với Công an, Quân đội để tiến hành phong tỏa, phun khử khuẩn, “thần tốc” truy vết các F1, F2, F3…, người bệnh được vận chuyển đến khu điều trị, các đối tượng F1 được đưa vào các khu cách ly tập trung của huyện. Việc lấy mẫu xét nghiệm cho các đối tượng F1, F2 và người dân trong khu phong tỏa được khẩn trương tiến ngay trong đêm.

Mặc dù thời tiết không thuận lợi, trong đêm mưa to, gió lớn … nhưng

bằng lòng quyết tâm, bằng ý thức trách nhiệm phục vụ nhân dân, Cán bộ viên chức Y tế đã động viên nhau quyết tâm hoàn thành nhiệm vụ được giao. Việc truy vết, khoanh vùng và lấy mẫu xét nghiệm đã hoàn thành ngay trong đêm. 

    Đến gần 4 giờ sáng ngày 13/6/2021, việc truy vết, lấy mẫu xét nghiệm các đối tượng F1, F2 của 02 bệnh nhân F0 cơ bản đã hoàn thành. Về đến đơn vị, mỗi người tìm cho mình một vị trí “thích hợp” (bàn, ghế hội trường, nền nhà…) để nằm nghỉ ngơi lấy sức chiến đấu cho những ngày tiếp theo.

NV Y tế mọi thứ đều có thể là giường để nghỉ tạm lấy sức chiến đấu

     Những ngày tiếp theo, CBVC Y tế vẫn miệt mài với công việc được giao mặc dù thời tiết Hương Sơn rất nắng nóng, nhiệt độ ngoài trời xấp xỉ 40oC nhưng anh chị em vẫn luôn lạc quan, vui vẻ vì trong ý thức của mỗi người là trách nhiệm của bản thân với Nhân dân. Đến hết ngày 19/6/2021, đơn vị hoàn thành việc lấy mẫu xét nghiệm cho gần 20.000 ngàn người dân trên địa bàn huyện.

        Thấu hiểu được sự vất vả, gian nan của những cán bộ Y tế, Lãnh đạo tỉnh nhà cũng như Huyện ủy, Hội đồng nhân dân, Ủy ban nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện, các cá nhân, tập thể… đã kịp thời động viên bằng tinh thần và vật chất đến tập thể Cán bộ và nhân viên Trung tâm Y tế.

Đặc biệt, đơn vị cũng nhận được sự giúp đỡ rất nhiệt tình của các các đơn vị bạn như BVĐK huyện Đức Thọ, BVĐK huyện Hương Khê, TTYT huyện Vũ Quang, Đội xe cấp cứu 115 Can Lộc, Trường Cao Đẳng Y tế Hà Tĩnh… trong công tác lấy mẫu xét nghiệm, vận chuyển bệnh nhân F0 và F1 đến khu điều trị, khu cách ly của huyện.

Lãnh Đạo Sở Y tế Đ/c Nguyễn Lương Tâm - PGĐ SYT, Đ/c Nguyễn Đại Chiến - TP Nghiệp vụ y -SYT cùng với Đ/c Bùi Nhân Sâm - TUV, Bí thư Huyện ủy Hương Sơn, Đ/c Nguyễn Thành Đồng - HUV, Chủ tịch mặt trận Tổ Quốc huyện Hương Sơn kiểm tra công tác phòng chống dịch và trao vật tư phòng chống dịch tại TTYT huyện Hương Sơn. 

 

LĐLĐ tỉnh Hà Tĩnh hỗ trợ phòng chống dịch COVID - 19

    Để ngành Y tế huyện nhà thực hiện tốt công tác phòng chống dịch, bệnh Covid-19, một bộ phận không thể thiếu đó là đội ngũ báo chí, truyền thanh, truyền hình… Họ đã bám sát thực tế của địa phương, kịp thời đưa những thông tin chính xác nhất, kịp thời nhất giúp nhân dân trong và ngoài huyện nắm bắt được tình hình dịch bệnh của huyện nhà,  giúp bà con nhân dân nắm rõ các biện pháp phòng, chống dịch bệnh Covid-19, đồng thời trấn an dư luận, giúp nhân dân không hoang mang trước tình hình dịch bệnh.

Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển nông thôn chi nhánh Hương Sơn trao tiền ủng hộ hỗ trợ cho đơn vị trong công tác phòng, chống dịch bệnh Covid-19

Những món quà của những người con xa quê gửi về để hỗ trợ đơn vị phòng chống dịch bệnh. (Trong ảnh là món quà của chị Nguyễn Thị Ngọc Lan và chị Nguyễn thị hồng vân quê ở Thôn Khe Cò, xã Sơn Lễ đang sinh sống và làm việc  tại Đồng Nai gửi về hỗ trợ đơn vị)

Những suất cơm được nhân dân huyện nhà chuyển đến cho đội ngũ nhân viên Y tế tham gia phòng, chống dịch bệnh

      Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn xin trân trọng cảm ơn Cấp ủy Đảng, Chính quyền địa phương, các ban ngành đoàn thể các cấp; các đơn vị y tế huyện bạn, các cá nhân, tổ chức và nhân dân huyện đã luôn đồng hành cùng với đơn vị đẩy lùi dịch bệnh.

Chúng tôi xin hứa sẽ cố gắng vượt qua mọi khó khăn, đoàn kết, nguyện đem hết năng lực, trí tuệ để làm tốt công tác phòng chống dịch bệnh, bảo vệ sức khỏe Nhân dân./.

Một số hình ảnh Tổ chức, cả nhân ủng hộ:

CĐ Trường Tiểu học Sơn Trường tặng kính chống giọt bắn
Đ/c Bùi Nhân Sâm - Bí thư huyện ủy thay mặt BCĐ phòng chống dịch huyện trao tặng vật tư phòng chống dịch
Ban QL chợ Phố châu ủng hộ đơn vị phòng chống dịch bệnh
Các cá nhân ( anh Hải, anh Dũng) chủ kinh doanh trên địa bàn TTPC ủng hộ phòng chống dịch
Ngân Hàng BIDV chi nhánh Hương Sơn ủng hộ phòng chống dịch
Đài phát thanh truyền hình Hà Tĩnh ủng hộ vật tư phòng chóng dịch
Doanh nghiệp trên địa bàn ủng hộ phòng chống dịch
CĐ xã Sơn Kim 1 ủng hộ phòng chống dịch bệnh
FB Dân Hương Sơn: Kêu gọi mạnh thường quân ủng hộ phòng chống dịch
Cá nhân anh Hùng hỗ trợ phòng chống dịch
Linh mục Trần Đức Ngợi ủng hộ phòng chống dịch
UBND xã Sơn Tây ủng hộ phòng chống dịch
Ngân hàng Agribank chi nhánh Tây Sơn ủng hộ phòng chống dịch

Lê Đình Hạnh

Tin tức liên quan
...
CHÀO CỜ - GIAO BAN THÁNG 11 NĂM...

Chiều ngày 01/11/2023 TTYT huyện Hương Sơn đã tổ chức buổi "Chào cờ - Giao ban" tháng 11 năm 2023; trao huy hiệu 30 năm...


...
TTYT HUYỆN HƯƠNG SƠN, SÔI NỔI CÁC...

Nhằm nâng cao nhận thức cho nhân viên y tế là nữ giới và người dân trong cộng đồng về lịch sử Hội LHPN Việt Nam và phong...


...
HƯƠNG SƠN PHÁT HIỆN Ổ DỊCH SỐT XUẤT...

Ca bệnh được phát hiện đầu tiên là bệnh nhân Trần Văn Q, sinh năm 1982, địa chỉ tại thôn An Sú, xã Sơn Kim 1, huyện...


...
TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN HƯƠNG SƠN CẤP...

Trong thời gian vừa qua, Trung tâm Y tế huyện đã cấp cứu thành công nhiều người bệnh thập tử nhất sinh khi đến khám tại...


...
Khoa Bệnh Nhiệt đới TTYT Hương Sơn...

Ngày 04/10/2023 tại khoa Bệnh Nhiệt đới, Trung tâm Y tế huyện đã phát hiện và điều trị một số ca sốt mò sau khi bệnh...


...
CHÀO CỜ - GIAO BAN THÁNG 10 NĂM...

Chiều ngày 02/10/2023 TTYT huyện Hương Sơn đã tổ chức buổi "Chào cờ - Giao ban" tháng 10 năm 2023 chúc mừng các đồng...


...
ĐẢNG BỘ TRUNG TÂM Y TẾ HUYỆN ĐẨY...

Xác định nhiệm vụ phát triển đảng viên là một trong những nhiệm vụ hết sức quan trọng trong công tác xây dựng Đảng, nhằm...


...
GẶP MẶT TUYÊN DƯƠNG CÁC CHÁU LÀ CON...

Được sự nhất trí của Ban Thường vụ Đảng ủy, chiều ngày 12/9/2023 Công Đoàn TTYT huyện Hương Sơn đã tổ chức gặp mặt...


...
TTYT HUYỆN HƯƠNG SƠN TÍCH CỰC...

Thanh toán viện phí không dùng tiền mặt là xu thế tất yếu trong thời kỳ đẩy mạnh chuyển đổi số. TTYT huyện Hương Sơn đã...


...
TTYT HƯƠNG SƠN PHẪU THUẬT THÀNH...

Thủng ruột do tăm nhọn hoặc do xương cá là bệnh ít gặp, cảnh báo cho những người ngậm tăm khi ngủ hoặc ăn thức ăn có...  • TTYT huyện Hương Sơn
  • Tổ dân phố 2, Thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh
  • Điện thoại: 02393 875 446
  • Email: [email protected]
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: 293905
  • Số lượt truy cập hôm qua: 299
  • Đang online: 10

© 2020 Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn