TRUNG TÂM Y TẾ

HUYỆN HƯƠNG SƠN

ĐỔI MỚI TOÀN DIỆN - PHÁT TRIỂN BỀN VỮNG
HÀI LÒNG NGƯỜI BỆNH

ĐƯỜNG DÂY NÓNG

BỘ Y TẾ: 19009095
SỞ Y TẾ HÀ TĨNH: 0965.341.616
TTYT HƯƠNG SƠN: 0965.151.616
GIÁM ĐỐC TRUNG TÂM: 0948.758.789

CHÚC MỪNG NĂM MỚI 2023 - AN KHANG - THỊNH VƯỢNG

ĐIỀU TRỊ HỘI CHỨNG DE QUERVAIN (Viêm bao gân De Quervain) BẰNG PHẪU THUẬT TẠI TTYT HƯƠNG SƠN, MỘT PHẪU THUẬT CHUYÊN SÂU VÀ RẤT HIỆU QUẢ.

09/03/2023 14:25:29

Phẫu thuật điều trị Viêm gân De Quervain được thực hiện thường quy tại khoa Ngoại tổng hợp - TTYT Hương Sơn, sau phẫu thuật người bệnh thường được xuất viện sớm.

     Viêm bao gân De Quervain là tình trạng viêm bao gân duỗi ngắn và dạng dài ngón cái, bệnh xuất hiện nhiều ở lứa tuổi từ 30-50, hay gặp ở phụ nữ làm việc nội trợ, tuy nhiện bệnh xuất hiện ở cả nam giới. Biểu hiện của bệnh là đau dọc cổ tay từ gốc ngón cái lên trên cổ tay, đau tăng khi làm động tác nắm hoặc véo. Kèm theo đau thường có sưng tại vị trí tương ứng.

H.A minh họa

       Bệnh nhân khi đến khám được thực hiện Test Finskelstain, siêu âm kiểm tra. Phương pháp điều trị trước hết là cố định ngón cái và cổ tay, dùng thuốc giảm đau chống viêm. Nếu triệu chứng đau không được cải thiện bệnh nhân được chỉ định tiêm thuốc chống viêm vào bao gân. Khi hai phương pháp trên không có kết quả, bệnh nhân được thăm khám bởi Bác sĩ chuyên nghành Ngoại khoa, sau đó được phẫu thuật để điều trị.
       BSCK I Từ Đăng Trường cho biết: Phẫu thuật điều trị Viêm gân De Quervain được thực hiện thường quy tại khoa Ngoại tổng hợp - TTYT Hương Sơn. Sau phẫu thuật người bệnh thường được xuất viện sớm. Là một kỹ thuật chuyên sâu, nếu người bệnh được chỉ định đúng, phẫu thuật là biện pháp tối ưu cuối cùng giúp người bệnh chấm dứt cơn đau, quay lại với công việc và cuộc sống thường ngày.

       Trên hình, Bs Trường cùng kíp mổ đang thực hiện ca phẫu thuật cho bệnh nhân nam 41 tuổi, bị hội chứng De Quervain, từng điệu trị nội khoa không đáp ứng, là một trong những bệnh được điều trị bằng phẫu thuật có kết quả tốt tại khoa Ngoại Tổng hợp TTYT Hương Sơn./.

 

Văn Quang

Tin tức liên quan
...
CHÀO CỜ - GIAO BAN THÁNG 6 NĂM 2023

Chiều ngày 01/6/2023 TTYT huyện Hương Sơn đã tổ chức buổi "Chào cờ - Giao ban" tháng 6 năm 2023 và chúc mừng các đồng...


...
TTYT HƯƠNG SƠN THỰC HIỆN CÁC GIẢI...

Trong những ngày qua, nắng nóng găy gắt đã xảy ra trên diện rộng, với nhiệt độ ngoài trời cao nhất phổ biến trên 40 độ...


...
GIAO LƯU, HỌC TẬP KINH NGHIỆM TẠI...

Sáng ngày 19/5/2023 đoàn công tác TTYT huyện Hương Sơn do đ/c Lê Nhật Thành - Giám đốc Trung tâm làm trưởng đoàn đã có......
CHÀO CỜ - GIAO BAN THÁNG 5 NĂM 2023

Chiều ngày 09/5/2023 TTYT huyện Hương Sơn đã tổ chức buổi "Chào cờ - Giao ban" tháng 5 năm 2023. Trao bằng khen của...


...
KHÁM SỨC KHỎE ĐỊNH KỲ LÀ QUYỀN LỢI...

Người sử dụng lao động có bắt buộc phải tổ chức khám sức khỏe định kỳ cho người lao động hay không? Nếu bắt buộc thì...


...
Tổ chức thành công "Cuộc thi Điều...

Ngày 15/4 ( thứ 7), Trung tâm y tế Hương Sơn tổ chức Cuộc thi điều dưỡng, hộ sinh Trạm y tế giỏi năm 2023.


...
TTYT HƯƠNG SƠN PHẨU THUẬT CẮT BỎ...

Ngày 30/3 khoa Ngoại TTYT Hương Sơn tiếp nhận bệnh nhân nam 50 tuổi có khối u kích thước lớn ở vị trí mặt trước......
PHẪU THUẬT LẤY SỎI BÀNG QUANG KÍCH...

Sỏi Bàng Quang(Blader calculus) là bệnh lý tiết niệu hay gặp sau sỏi thận và sỏi niệu quản. Nguyên nhân đôi khi lại do...  • TTYT huyện Hương Sơn
  • Tổ dân phố 2, Thị trấn Phố Châu, Hương Sơn, Hà Tĩnh
  • Điện thoại: 02393 875 446
  • Email: [email protected]
  • Thống kê truy cập
  • Tổng truy cập: 185974
  • Số lượt truy cập hôm qua: 625
  • Đang online: 8

© 2020 Trung tâm Y tế huyện Hương Sơn